Tinh dầu quế nguyên chất – Những điều cần lưu ý để chọn mua đúng loại

Với rất nhiều công dụng đem lại, tinh dầu quế ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi và được nhiều người tìm mua. Đây chính là lý do khiến hàng giả, hàng nhái tăng lượng đáng kể và việc tìm mua đúng tinh dầu quế nguyên chất không dễ dàng chút nào. Nếu bạn đang lo “lạc đường” giữa ma trận thị trường các loại tinh dầu quế hiện nay, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có sự lựa chọn sản phẩm chất lượng nhất cho bản thân và gia đình.

tinh dầu quế nguyên chất

Một số mẹo nhận biết tinh dầu quế nguyên chất

Tinh dầu quế nguyên chất là gì?

Tinh dầu quế nguyên chất là một dạng bào chế hay sản phẩm từ phần thân, rễ, vỏ và lá của cây quế. Cùng với bột quế nguyên chất, nó đã trở thành sản phẩm phổ biến trên toàn thế giới vì giá trị “quý hơn vàng” của nó (so sánh của người Ai Cập cổ đại).

Hiện nay, tinh dầu quế phổ biến với 2 loại: tinh dầu làm từ vỏ quế và từ lá quế (vỏ quế thường đậm đặc hơn và có mùi đặc trưng hơn). Dù là làm từ nguyên liệu nào thì công dụng của loại sản phẩm này cũng rất đa dạng và “đáng đồng tiền” nếu bạn chọn mua đúng hàng chuẩn.

tinh dầu quế nguyên chất 2

Tinh dầu quế nguyên chất mang nhiều công dụng

Vậy làm cách nào để có thể chọn mua đúng loại nguyên chất, không pha tạp, một số mẹo mà chúng tôi đưa ra dưới đây sẽ giúp ích cho bạn!

Một số mẹo nhận biết tinh dầu quế nguyên chất

Về cơ bản, có 3 cách đơn giản để nhận biết được sản phẩm bạn mua có phải là tinh dầu quế nguyên chất không. Cụ thể như sau:

Cách 1: Nếm trực tiếp tinh dầu

Bằng vị giác của mình, bạn có thể nhận ra đâu là hàng thật và đâu là hàng giả, tức là tinh dầu hương quế chứ không phải nguyên chất. Dĩ nhiên, bạn phải cần một chút tinh tế để không bị lẫn lộn. Tinh dầu quế 100 % nguyên chất có mùi quế rất dễ chịu và vị cay ngọt đặc trưng của quế.

Trong trường hợp ngược lại, nếu bạn thấy rát ở lưỡi và ít ngọt thì tinh dầu quế đã pha với cồn. Nếu thấy hơi nhớt thì chắc chắn người bán đã pha chúng với dầu và nếu thấy vị cay nóng (không ngọt) thì tinh dầu bạn mua đã được thêm rất nhiều hương liệu.

tinh dầu quế nguyên chất 3

Hãy thử bằng vị giác của chính bạn

Cách 2: Kiểm tra bằng một bát nước nhỏ

Nhỏ một vài giọt tinh dầu quế vào bát nước sạch, nếu là tinh chất 100%, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy một số hạt tinh dầu có màu vàng nổi trên mặt nước, một số lại bị chìm xuống đáy nhưng vẫn giữ nguyên hình dạng hạt tròn.

Trong trường hợp tinh dầu quế bị pha với cồn, bạn sẽ thấy chúng bị nổi hết trên mặt nước, không thể chìm và có màu đục hơn bình thường. Nếu bị pha với dầu, dĩ nhiên bạn sẽ nhìn thấy dễ dàng phần váng dầu nổi lên và hạt tinh dầu không tròn như loại nguyên chất.

Cách 3: Thử bằng 2 đầu ngón tay

Nếu sờ vào tinh dầu và di 2 ngón tay lại với nhau bạn thấy nhờn thì chắc chắn tinh dầu đó đã pha với dầu. Còn nếu xuất hiện cảm giác lạnh hơn bình thường thì lọ tinh dầu của bạn đã được pha với khá nhiều cồn.

tinh dầu quế nguyên chất 4

Xoa 2 ngón tay vào nhau để cảm nhận tinh dầu

Mua tinh dầu quế đậm đặc và nguyên chất ở đâu?

Những mẹo nhận biết tinh dầu quế nguyên chất đều khá dễ thực hiện, tuy nhiên không phải ai cũng có thể nhận ra được sự khác biệt.

Trong nhiều trường hợp người bán không cho thử và chỉ khi mua về dùng bạn mới biết được mình bị lừa thì đã quá muộn. Tốt hơn hết, ngay từ đầu hãy chọn cho mình một địa chỉ mua hàng uy tín và thực sự tin cậy.

Tinh dầu Hoàng Vinh là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm tinh dầu quế chất lượng tốt nhất tại Hà Nội và các tỉnh phía bắc. Hoàng Vinh luôn tự hào với dây chuyền trưng cất tinh dầu hiện đại kết hợp với nguồn nguyên liệu chất lượng tại chính “quê hương” của cây quế – Yên Bái.

tinh dầu quế nguyên chất 5

Nguồn nguyên liệu chuẩn và chất lượng từ Yên Bái

Hàng nghìn sản phẩm tinh dầu quế nguyên chất bán ra mỗi năm và đều nhận được phản hồi tích cực của khách hàng chính là động lực to lớn để Tinh dầu quế Hoàng Vinh ngày càng phát triển.

Quý khách có thể mua trực tiếp hàng tại cửa hàng của chúng tôi hoặc liên hệ theo số điện thoại để được mua hàng thuận tiện nhất:
📞 Số điện thoại: 0961056869 (Mr Vinh)
📩 Email: Tinhdauhoangvinh@gmail.com
🏡 Đại lý phân phối : Số 2, Nghách 48, ngõ 325 Kim Ngưu, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
🏭 Cơ sở cung cấp : Khu 2, Thị trấn Mậu A, H. Văn Yên, T.Yên Bái